Computer Systems & Consulting Solutions
tel aicomputer
HOME SOLUTIONS ANTIVIRUS SOLUTION
AI COMPUTER เอไอ คอมพิวเตอร์  เอไอ คอมพิวเตอร์
IT Outsource ดูแลระบบคอมพิวเตอร์รายปี
Tag: antivirus solution, ป้องกันไวรัส, เครื่องติดไวรัส, กำจัดไวรัส, ESET NOD32, Kaspersky, Norton symantec, McAfee, Avira AntiVir, Trend Micro, BitDefender, Panda, Security, ความปลอดภัยของข้อมูล, ดูแลระบบไอทีรายปี, ที่ปรึกษาไอที, IT Outsource
ติดไวรัสบ่อย it consulting
ติดไวรัส antivirus
 


Information Security ความปลอดภัยของข้อมูล
เทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้สิ่งสำคัญที่สุดของระบบไอที ไม่ใช่อุปกรณ์ Hardware อีกต่อไป แต่อยู่ที่ "ข้อมูล" หากได้รับความเสีย ก็ยากที่จะกู้คืนได้ทั้งหมด เราจึงเสนอวิธีการลดความเสี่ยงความเสียหายของข้อมูล ด้วยเทคโนโลยีที่คุ้มค่าและราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับความเสียหาย หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ความเสียหายของข้อมูลยากที่จะประเมินมูลค่า
AntiVirus and Security Solutions


AntiVirus and Security Solutions
ไวรัสคอมพิวเตอร์เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์เกือบแทบทุกคนเคยประสบมาแล้ว แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า เราสามารถป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์เหล่านี้ได้ หรือแก้ไขจากการถูกไวรัสคอมพิวเตอร์เข้ามาคุกคามระบบของท่านได้ด้วย AntiVirus Solutions และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ทำอย่างไรจึงจะทำให้ระบบของท่านปลอดภัยจากไวรัสคอมพิวเตอร์
เราจะแบ่งลักษณะของการถูกคุกคามหลักๆได้ 3 ช่วง
1. ระยะปลอดภัย ไม่มีไวรัสคอมพิวเตอร์ฝังตัวอยู่เลย ซึ่งก็เป็นระยะที่ท่านทำงานได้อย่างปกติ
2. ระยะฝังตัว ระยะนี้ถือว่าข้อมูลยังปลอดภัยอยู่ เนื่องจากไวรัสคอมพิวเตอร์เข้ามาฝังตัวอยู่ ยังไม่ทำงานหรือทำลายข้อมูล ระยะนี้สามารถจัดการกับปัญหาได้ไม่ยาก ระบบสามารถกลับมาทำงานเป็นปกติได้
3. ระยะอัตราย ระยะนี้ถือว่าความเสี่ยงสูงสุด ซึ่งไวรัสคอมพิวเตอร์เข้ามาก่อกวน ทำลายเอกสาร ทำงานระบบ ซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่เมื่อจัดการกับไวรัสคอมพิวเตอร์ไปแล้ว ระบบไม่สามารถกลับทำงานได้เหมือนเดิม หากระบบเสียหาย ยังสามารถกู้ระบบหลับมาได้ (Recovery) แต่ข้อมูลบางอย่างไม่เป็นเช่นนั้น เช่นเอกสารสำคัญ ไฟล์ฐานข้อมูล เป็นต้น
ท่านจะรอให้ถึงระยะที่ 3 หรือไม่ เมื่อถึงเวลานั้นความเสียหาย อาจยากที่จะประเมิน เพื่อให้ท่านสามารถป้องกันระบบจากการถูกไวรัสคอมพิวเตอร์คุกคามได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราเสนอ Solution เพื่อป้องกัน และแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้
ป้องกันเครื่องด้วย AntiVirus Software
ป้องกันเครื่องด้วย AntiVirus Software ชนิด 1 License ต่อ 1 PC
เป็นวิธีลดความเสี่ยงแบบง่ายๆ และราคาประหยัด ซึ่งผู้ผลิตจะเรียก License ประเภทนี้ว่า Home Edition ซึ่งมักจะจำหน่ายเป็นกล่อง ติดตั้งไม่ยาก เหมาะกับระบบที่ไม่ซับซ้อน ใช้งานตามบ้าน หรือ SMEs ขนาดเล็ก
ป้องกันเครื่องด้วย AntiVirus Software
ป้องกันเครื่องด้วย AntiVirus Software ชนิด 1 License ต่อ 1 Network
เหมาะกับระบบที่ซักซ้อนมากขึ้นไปจนถึงระบบขนาดใหญ่ ซึ่งมักจะมีเครื่องมืออำนวยความสะดวกในการจัดการแบบ เช่นมี Update Server เพื่อใช้กับเครื่องลูกข่ายปริมาณมาก มีการรายงานที่ละเอียด ถึงพฤติการของผู้ใช้ในแต่ละเครื่อง การสั่ง scan virus จากส่วนกลาง ซึ่งบางครั้งผู้ใช้ละเลยการตรวจจับไวรัสคอมพิวเตอร์เอง แต่ผู้ดูแลสามารถช่วยเหลือจากส่วนกลางได้
การป้องกันไวรัสคอมพิวเตอร์ นอกจาก Software แล้ว บุคคลากรที่ใช้งานถือเป็นตัวแปรสำคัญ เพราะบางครั้งผู้ใช้ละเลยการตรวจจับไวรัส ทำให้ไวรัสเข้ามาฝังตัวอยู่ และระบาดไปเครื่องอื่นๆในเน็ตเวิร์ค
ทาง เอไอ คอมพิวเตอร์ เข้าใจปัญหาเรื่องไวรัสคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี การแก้ปัญหาเหล่านี้ นอกจากจะใช้ Software Antivirus แล้ว เรายังคำนึงเรื่องการออกแบบระบบเน็ตเวิร์คที่ปลอดภัย และให้คำแนะนำที่ถูกต้องแก่ผู้ใช้ประกอบด้วย เพื่อลดความเสี่ยงทางธุรกิจของคุณ
รับออกแบบระบบที่ปลอดภัยจาก virus computer โดยใช้ Software จาก Brand ชั้นนำทั่วโลก พร้อมให้คำแนะนำที่ถูกต้อง


ตัวอย่าง Brand สินค้ากลุ่ม AntiVirus
ESET NOD32 KASPERSKY Avira AntiVir bitDefender
Trend Micro McAfee AVG Antivirus symantec norton
       Home | Products | Solutions | Articles | About Us | Contact
สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ. 2554 โดย บริษัท เอไอ คอมพิวเตอร์ จำกัด
171/94 ซ.ลาดพร้าว 80 (จันทิมา) ถ.ลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 10310
Tel. 02-995-3145 Fax: 02-995-3125
info@aicomputer.co.th